You are here:

JA slide show

Tin chungCháy rụi Trung tâm Thương mại Hải Dương

Cháy lớn xảy ra tại Trung tâm Thương mại Hải Dương sáng sớm nay, lửa khói mù mịt bao trùm khu nhà ba tầng nơi kinh doanh của 500 tiểu thương. Một phần của khối nhà đã đổ sập

20130915-052902_1379208101.jpg
Lửa bao trùm 3 tầng của trung tâm. Ảnh: Trọng Hoàng.

Đám cháy bắt đầu từ lúc 1h sáng, kéo dài đến chừng 12h trưa nay. Hàng trăm gian hàng tại tầng 1 và tầng 2 bị thiêu rụi. Các khối bê tông đổ sập, cửa kính rơi loảng xoảng. Một phần ở phía tây của tòa nhà, dài khoảng 100 m, bị sập hoàn toàn. Lửa khói bốc lên ngùn ngụt. Chưa có thông tin nào về thiệt hại nhân mạng.

Trên báo Hải Dương, anh Tạ Quốc Việt, một người dân ở bên cạnh trung tâm, cho biết: “Lúc 3 giờ, khi đang ngủ tôi nghe thấy tiếng nổ lớn. Lúc này đám cháy xuất phát từ mặt phía tây trung tâm, sau đó lan ra các khu vực khác”.

Anh Phạm Văn Ngọa, bảo vệ tại trung tâm, kể: "Khoảng 3h20, sau nghe có tiếng nổ, chúng tôi đi kiểm tra thì phát hiện ngọn lửa phát ra tại một cửa hàng vải, trên tầng 2. Do các gian hàng đều khóa cửa nên chỉ có thể dùng bình cứu hỏa từ bên ngoài. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hỏa tới, ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội, lan rộng ra khắp trung tâm".
Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy, chữa cháy, trong đó có 6 xe chữa cháy của đơn vị tới hiện trường. Các xe cứu hỏa được triển khai, phun nước từ phía ngoài và từ trên cao. Các lính cứu hỏa tiến vào dập lửa phía bên trong.

Cách trung tâm thương mại khoảng 1km, cảnh sát dựng rào chắn để phân luồng giao thông. Hàng trăm người dân, tiểu thương đứng chờ trong nỗi lo lắng.

Một người dùng Facebook tên Thúy Angelsmile đăng lên mạng hình ảnh trung tâm thương mại bị cháy, cho thấy lửa đỏ rực bên trong tòa nhà.

(Thúy Angelsmile)

Thiệt hại tài sản

Báo địa phương dẫn thông tin từ Ban Quản lý chợ Trung tâm thương mại TP Hải Dương cho biết vào thời điểm xảy ra vụ cháy, có 6 nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ. Đây là nơi kinh doanh của hơn 500 tiểu thương.

Bà Nguyễn Thị Ân, 55 tuổi, tiểu thương kinh doanh quần áo, đồng hồ, máy tính ở tầng 1 của chợ, vô cùng lo lắng. Ngay khi biết tin cháy chợ lúc mờ sáng, bà cùng gia đình chạy ra hiện trường nhưng không được phép vào bên trong.

"Giờ là đầu vụ đông, chúng tôi mới nhập rất nhiều hàng", con của bà Ân kể với phóng viên VnExpress. "Hàng hóa ở đây chúng tôi không mua bảo hiểm cháy nổ. Nhiều nhà mới nhập đến cả tỷ đồng tiền hàng".

Chị Tình, chủ một cửa hàng giày dép cho biết, khoảng 3h sáng nhận tin cháy do người nhà ở trung tâm thương mại báo, ra đến nơi lửa đã cháy bùng, từ phía tòa nhà phát ra những tiếng nổ đồm độp cùng khói mù mịt.

"Cả nhà tôi gom góp để phát triển cửa hàng này. Hàng hóa, sổ sách, tiền bạc khoảng 300 triệu giờ đều thành tro. Nhiều nhà khác thiệt hại hàng tỉ đồng, như cửa hàng đồ gỗ, mỗi bộ đã 50 triệu đồng", chị Tình cho hay.

Chị cũng cho biết thêm là trung tâm không cho phép các hộ kinh doanh thờ cúng, và mọi người đều thực hiện nghiêm. Hệ thống điện cũng có rơ le tự ngắt khi các tiểu thương ra về.

 

 

Trung tâm Thương mại Hải Dương hoạt động từ nhiều năm nay. Tầng một bán quần áo, hàng may mặc, tạp hóa; tầng hai kinh doanh giày dép; tầng ba bán đồ nội thất. Trung tâm thương mại bị cháy tọa lạc tại thành phố Hải Dương, cách Hà Nội 60 km về phía đông.

14h hôm nay, UBND tỉnh Hải Dương họp bàn giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ việc.

Trọng Hoàng - Quý Đoàn- vnexpress.net

 

Cháy dữ dội tại Trung tâm thương mại Hải Dương

Khoảng 500 tiểu thương buôn bán, kinh doanh tại Trung tâm thương mại TP Hải Dương đang khóc ròng, vật vã trước đống đổ nát của trung tâm sau vụ hỏa hoạn sáng nay (15/9).

Tính đến thời điểm hiện tại (11h30) ngày 15/9, công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả vẫn đang được lực lượng chắc dốc sức tiến hành. Có khoảng 500 tiểu thương vật vã, đau xót nhìn cảnh hoang tàn, đổ nát bên trong Trung tâm thương mại TP Hải Dương. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, uớc tính thiệt hại có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Khoảng 10 chiếc xe chữa cháy của sở CS PCCC Hải Dương và Hưng Yên, Quảng Ninh đã được huy động tới dập lửa.

Trước đó, rạng sáng nay, 15/9, cháy lớn xảy ra tại Trung tâm thương mại Hải Dương, nhiều gian hàng bị thiêu rụi, thiệt hại tài sản rất nặng nề...

 

Anh Phạm Văn Ngọa, bảo vệ tại trung tâm cho biết: "Khoảng 3 giờ 20 ngày ngày 15-9, sau nghe có tiếng nổ phát ra, chúng tôi đi kiểm tra thì phát hiện ngọn lửa phát ra tại một cửa hàng vải, trên tầng 2. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng bảo vệ đã tổ chức dập lửa, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng cứu hỏa. Do các gian hàng đều khóa cửa nên chỉ có thể dùng bình cứu hỏa từ bên ngoài. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hỏa tới, ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội, lan rộng ra khắp trung tâm".

372455_520                                                                                                                                                                          

Theo ghi nhận của phóng viên tác nghiệp tại hiện trường, vào 4 giờ 50, một phần Trung tâm Thương mại ở phía tây bắc, dài khoảng 100m, sâu 30 m bị sập hoàn toàn. Tại thời điểm đó, có rất đông lực lượng cứu hỏa tập trung chữa cháy cùng nhiều người dân đứng xem nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Hiện tại, chưa ghi nhận thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản rất nặng nề. Hàng trăm tiểu thương tập trung bên ngoài chờ đợi trong bất lực. Chị Hạnh, một hộ kinh doanh tại trung tâm cho biết: "Hiện gia đình có 3 gian hàng kim khí trong trung tâm. Toàn bộ tiền, sổ ghi nợ trị giá hàng tỷ đồng đều để ở két sắt trong gian hàng".

Theo Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh, khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy, chữa cháy, trong đó có 6 xe chữa cháy của đơn vị tới hiện trường. Đồng thời huy động phương tiện, lực lượng chữa cháy của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, Công ty TNHH MTV Xi măng VICEM Hoàng Thạch và Công ty CP vật tư xăng dầu Hải Dương đến phục vụ công tác chữa cháy.

 

Cháy dữ dội tại nhà hát lớn nhất Quảng Bình

Cháy dữ dội tại nhà hát lớn nhất Quảng Bình

Khoảng 9 giờ sáng nay (4/4), một vụ cháy lớn bùng phát ngay nhà Văn hóa Trung tâm TP Đồng Hới (Quảng Bình), thiêu rụi toàn bộ nội thất bên trong của nhà hát được xem lớn nhất Quảng Bình.

 

Xe khách 45 chỗ cháy rụi giữa Thủ đô

Chiếc xe khách 45 chỗ bất ngờ bốc cháy khiến hàng chục hành khách trên xe hoảng loạn tháo chạy.
 

Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa bằng bột

Trong điều kiện phương tiện, lực lượng của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp còn "mỏng", cơ động chữa cháy khó khăn, nhất là ở địa bàn thành phố, thì trước hết các cơ sở, chợ, hộ gia đình... phải chủ động có các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tại nơi làm việc, nơi sinh sống. Sử dụng phương tiện chữa cháy tại chổ để dập tắt kịp thời đám cháy luôn là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất ngăn chặn cháy lớn xảy ra.

 
Trang 1 / 12

Video

Liên kết