You are here:

JA slide show

Thông số kỹ thuật bình chữa cháy tự động Faucon

Hiệu quả tức thì khi lửa bắt đầu bùng phát.

- Dập lửa tự động.

- Hiệu quả dập tắt lửa ngay khi bùng phát: A,B

A: Loại lửa thông thường (thành phần chất cháy là thể cứng), diện tích tác động là 4-8 m

B: Chất lỏng cháy (Dầu, xăng, ga):

- Lắp đặt những nơi có khả năng gây cháy, đặc biệt là những nơi con người khó kiểm soát (do điện, do dầu, do khí ga...)

- Tuổi thọ 10 năm ko bảo trì bảo dưỡng.

- Có thể dùng tay ném thiết bị chữa cháy vào đám cháy để dập lửa.

Sản xuất tại Châu Âu.

Tiêu chuẩn lắp đặt: Ưu điểm của Faucon là dập tắt những ngọn lửa ở những nơi có khả năng dễ gây cháy (bếp ga, tủ điện...) mà con người không thường xuyên kiểm soát được.

Cách lắp đặt: - Thiết bị được lắp theo chiều ngang nơi ngọn lửa có thể bùng phát, mỗi ống thủy tinh có chưa 600ml dung dịch chữa cháy. Kích thước  30cm x 9cm x 5cm, trọng lượng 1030g, Sức chịu lạnh -15 độ C.

Nguyên lý hoạt động:

1/ Lửa bùng phát trong 1 khu vực nhỏ làm nhiệt độ tăng lên, đồng thời dung dịch chữa cháy trong bình nóng lên và làm vở lớp vỏ thủy tinh.

2/ Khi nhiệt độ của thiết bị chữa cháy nóng lên khoảng 85oC lớp vỏ thủy tinh sẽ vỡ ra và chất lỏng sẽ bắn ra bao phủ khu vực và rồi thu hồi nhiệt từ sức nóng của lửa hoặc làm khu vực lửa dịu mát từ từ.

3/ Như là chất phản ứng thu nhiệt số lượng nhỏ nhất nitrogen và carbon dioxide sẽ được phóng ra. Chức năng của nó  là ngăn cản oxygen thâm nhập vào đám cháy.

4/ Chất lỏng cháy không suy giảm mà hình thành 1 lớp chất lỏng bảo vệ bề mặt ngăn không cho lửa bùng phát trở lại.

5/ Trong lúc tăng nhiệt đã tạo cho hóa chất phát tán trong thiết bị, áp suất cao đã làm vỡ lớp vỏ thủy tinh thành những miếng nhỏ và hóa chất sẽ phun ra khắp khu vực cháy.

Những nơi có thể lắp thiết bị:

+ Lắp đặt trong nhà:  Nhà bếp, ở trên những thiết bị nấu nướng, trên bếp ga... Lò hơi, trên lò đun dầu và ngay cả nơi đang đốt dầu thô trong lò.

+ Lắp đặt ở kho xưởng: lắp đặt những nơi dễ xảy ra cháy nổ (nhà bếp, tủ điện, phòng máy tính, điều hòa trung tâm, hệ thống thông khói, thông khí, xả rác...)

+ Lắp đặt trong các buồng máy của phương tiện (ô tô, tàu, xe khách, xe tải, tàu thủy, máy bay...)

 

 

Video

Liên kết