You are here:

JA slide show

Xe khách 45 chỗ cháy rụi giữa Thủ đô

Chiếc xe khách 45 chỗ bất ngờ bốc cháy khiến hàng chục hành khách trên xe hoảng loạn tháo chạy.

Khoảng 12h trưa 2/4, chiếc xe khách 45 chỗ bất ngờ cháy lớn khi đang lưu thông ở đường cao tốc trên cao (đoạn gần bến xe Nước Ngầm thuộc địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội).

xe khách, cháy trơ khung, đường trên cao
Vụ cháy khiến chiếc xe chỉ còn lại là đống sắt.

Tài xế Nguyễn Đức Thọ (SN 1971, quê Thanh Hóa) điều khiển chiếc xe khách biển số 36N - 1433 bị cháy rụi, trơ khung cho biết, nguyên nhân của vụ cháy xe là do chập điện ở phía sau xe.

Rất may vào thời điểm cháy, nhà xe phát hiện kịp thời đã sơ tán hơn 20 hành khách nên không gây thiệt hại về người và tài sản của hành khách.

xe khách, cháy trơ khung, đường trên cao

xe khách, cháy trơ khung, đường trên cao

Hiện trường vụ cháy.

Mặc dù có 2 chiếc xe cứu hỏa được điều động đến nhưng không kịp cứu vãn chiếc xe này. Những người dân chứng kiến cho biết, ngọn lửa bốc lên nhanh chóng bao trùm và thiêu rụi chiếc xe. Vụ cháy cũng đã gây ách tắc giao thông cục bộ.

Trưa cùng ngày, xưởng tân trang xe Vespa cổ tại căn nhà số 448/48 đường Tân Kỳ -Tân Quý (P. Bình Hưng Hòa Q. Bình Tân) cũng xảy ra một vụ cháy.

 

Lúc đó, bên trong đang có 16 công nhân làm việc. 12 bình chữa cháy được các công nhân tích cực dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, lửa đã bén đến nhiều vật liệu dễ cháy như sơn, dầu bóng, xăng khiến mọi nỗ lực trở nên vô ích…

 

xe khách, cháy trơ khung, đường trên cao
Hiện trường vụ cháy xưởng tân trang xe vespa cổ.

Phòng CSPCCC quận Bình Tân và Tân Phú đã huy động 14 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ đến dập lửa. Gần một giờ sau, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, 40m2 nhà xưởng đã bị cháy rụi. Mái tôn và trần nhà xưởng bị đổ sập. Nhiều vật tư phục vụ sửa xe và hàng chục xe Vespa bị cháy hư hỏng khá nặng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

P.T - Trần Chánh Nghĩa

 

Video

Liên kết