You are here:

JA slide show

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP

Trạm biến áp khi xảy ra cháy nổ sẽ vô cùng nguy hiểm gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Chính vì vậy, phòng cháy chữa cháy cho trạm biến áp hiện nay đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Đặc biệt trong khâu truyền tải/phân phối điện, việc triển khai mô hình trạm biến áp điều khiển tự động (TBA TĐH), các trung tâm điều khiển (TTĐK) là hướng đi tất yếu nhằm tự động hóa, hiện đại hóa hệ thống điện, xây dựng lưới điện thông minh. Với định hướng toàn EVN có 100% các TBA 110kV, 60% các TBA 220kV sẽ vận hành không có người trực, thì ngoài các giải pháp công nghệ về điều khiển, giám sát thiết bị, theo dõi tình trạng từ xa thì việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) phục vụ vận hành là một vấn đề hết sức quan trọng.

Một trong số những giải pháp công nghệ PCCC cơ bản tại trạm biến áp không người đang được Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội áp dụng là lắp đặt đặt bình bình chữa cháy tự động cho các trạm biến áp 110kV và 220kV.

Trong năm 2021 Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Mới Toàn Cầu tham gia Dự án Lắp đặt bình bình chữa cháy tự động Faucon cho phòng ắc quy của 21 trạm biến áp 110kV và 220kV tại Thành Phố Hà Nội.

  

Video

Liên kết